Người có bắp tay to, nên mặc gì?

BlogsPosted on

Phụ nữ thường không hài lòng về cơ thể mình, cho dù họ 48 kg hay 70 kg, bởi họ luôn tìm thấy và tập trung vào những phần không ưng ý và thiếu hấp dẫn của bản thân. Nỗi lo mang tên ‘vòng 2’ chưa yên thì việc sở hữu ‘bắp tay’ to cũng khiến nhiều chị em ‘đau đầu’ khi lựa chọn trang phục. Mặc dù vậy, bạn sẽ vẫn cực kỳ hợp mốt và quyến rũ nếubiết cách lựa chọn những trang phục giấu đi khuyết điểm, đồng thời làm nổi bật những phần cơ thể gợi cảm, giải pháp nằm ở cách thiết kế của phần tay áo.

Những kiểu dáng tay áo cần tránh:

Những chiếc áo không tayáo ba lỗ (tank top), áo khoét nách, áo hai dây hay áo quây… Mặc dù chiếc áo ba lỗ rất hợp mốt và gợi cảm trong mùa hè khi kết hợp cùng quần short cá tính hay quần jeans năng động nhưng kiểu dáng đó sẽ cực kỳ “phản chủ” nếu bạn có bắp tay to. Thiết kế của áo hai dây hay loại áo có dây mảnh sẽ khiến phần vai và bắp tay của bạn càng bị lộ rõ hơn. Trong trường hợp cần mặc áo ba lỗ, bạn hãy lựa chọn thiết kế với phần trên vai bản rộng và mặc kết hợp bên ngoài chiếc áo khoác dài tay, sẽ rất hữu hiệu trong việc giấu đi phần bắp tay to của bạn.

Áo ba lỗ (tank top) đặc biệt phản tác dụng với những cô nàng tay to

Những mẫu tay áo bó sát: Những mẫu áo dài tay bó sát dù có che hết cả cánh tay thì vẫn làm lộ ra phần bắp tay to của bạn nếu có thiết kế quá sát. Phần cánh tay quá chật sẽ chia cánh tay của bạn thành những khúc trông không dễ coi, nên hãy tránh xa những trang phục như vậy.

Mẫu tay áo cap ôm khít đầu vai hay kiểu tay áo chun dún cũng rất kén người, và bạn cần tuyệt đối tránh xa những thiết kế này nếu không muốn người khác chú ý đến cánh tay không được ưng ý của mình.Hãy lựa chọn những thiết kế tay áo không quá bó.

Tay áo cap lộ phần bắp tay to

Bạn nên sử dụng những dáng tay áo sau

Những mẫu áo với thiết kế tay áo quả chuông cực kỳ thích hợp cho tủ quần áo của bạn nếu bạn muốn “hóa trang” cho phần bắp tay quá đầy đặn. Tay áo quả chuông với phần trên gọn và mở ra ở phần dưới như hình dáng quả chuông. Những mẫu áo sơ mi này không chỉ “là phẳng” phần bắp tay, mà còn rất hoàn hảo khi mix cùng những chiếc quần jeans năng động.

Tay áo quả chuông giúp “là phẳng” phần bắp tay đầy đặn

Những thiết kế tay áo như tay loe, tay áo raglan (ráp lăng), tay áo cánh dơi dolman và tay áo kimono cũng rất thích hợp với những cô nàng có tay to. Ống tay áo loe hay tay áo cánh dơi dolman và tay áo kimono buông rủ tạo cảm giác mềm mại, nhẹ nhàng hơn cho phần cánh tay của người mặc. Tay áo raglan (ráp lăng) thường được sử dụng cho các trang phục thường ngày hay trang phục thể thao mang lại phong cách khỏe khoắn, với thiết kế một đường may thẳng nối từ nách tới xương đòn tạo cho bờ vai của bạn bớt thô và nặng nề hơn. Thiết kế tay áo cánh dơi tạo một đường nối từ khuỷu tay tới eo rất hiệu quả trong việc ngụy trang cho phần bắp tay to. Với những mẫu trang phục này, bạn nên lựa chọn những chất liệu như cotton hay lanh tạo độ rủ và mềm mại.

Thiết kế tay áo rủ mềm tạo nét nữ tính và thanh thoát

Tay áo raglan (ráp lăng) cho phong cách khỏe khoắn

Tay áo cánh dơi dolmanngụy trang hiệu quả cho phần bắp tay to

Về tông màu, và họa tiếtBạn nên lựa chọn những mẫu áo trơn, không họa tiết, có thể sử dụng tông màu trầm, màu tối với thiết kế phần tay áo đơn giản sẽ giúp tạo cảm giác cánh tay của bạn dài hơn, nhỏ gọn hơn. Áo màu tối hay chỉ phần tay áo tối màu sẽ rất thích hợp và phong cách.

Nếu bạn muốn thay đổi phong cách với những mẫu áo in họa tiết, đừng mặc những trang phục sọc ngang mà hãy lựa chọn sọc dọc. Những mẫu áo sơ mi với họa tiết kẻ dọc ở phần tay áo, dù là dài tay hay ngắn tay, luôn tạo hiệu ứng thon gọn cho phần cánh tay của bạn. Họa tiết kẻ dọc làm cho phần bắp tay của bạn gọn và dài hơn, chính là những gì mà bạn đang tìm kiếm.

Lựa chọn áo tay dài hoặc tay lỡ hơn là tay ngắnNếu có thể, bạn nên ưu tiên lựa chọn những mẫu áo tay dài hoặc tay lỡ ¾ cánh tay (hoặc tay lỡ dài chớm khuỷu tay) hơn là những mẫu áo tay ngắn.Tay áo ngắn làm lộ phần bắp tay to khiến bạn thật nặng nề và giảm sự hấp dẫn.

Thiết kế phần cầu vai phải đơn giản và không quá rườm ràNhững trang phục áo hay váy với thiết kế tay phồng, hay cầu kỳ quá nhiều chi tiết: diềm, xếp nếp có thể khiến bạn trở nên nổi bật hơn nhưng đồng thời cũng gây ra “tác dụng phụ” khiến phần bắp tay của bạn trông lớn và gây chú ý hơn.