Gỡ rối cho cô nàng vai vuông và rộng

BlogsPosted on

Vai rộng hay vai vuông làm người phụ nữ mất đi vẻ nhẹ nhàng và yếu ớt của phái đẹp. Có rất nhiều chị em phụ nữ không hài lòng và tự ti về khiếm khuyết này. Nếu không thể loại bỏ khuyết điểm thì bạn hãy biết chấp nhận nó. Lựa chọn trang phục giúp khắc phục phần vai không hoàn hảo không có gì là quá khó. Tất cả những gì bạn cần là một vài quy tắc giản đơn. Chuyên mục tư vấn thời trang của Online Fashion sẽ chia sẻ một vài gợi ý hữu ích giúp bạn đẹp và hấp dẫn hơn.

Một số điều cần tránh

Áo hay đầm độn vai chính là kẻ thù lớn nhất cho cô nàng có vai vuông hay vai rộng. Hãy tránh xa kiểu dáng này dù cho nó có đang dẫn đầu xu hướng thời trang trên thế giới. Miếng độn vai sẽ làm cho phần vai vốn “quá khổ” phồng to hơn, bạn sẽ trông như một lực sĩ hay vận động viên thể hình vậy.

Sự trở lại của thời trang thập niên 80 này không dành cho những cô nàng vai vuông và rộn

Cô Kim đã không có một sự lựa chọn phù hợp cho đôi vai vuông của mình

Tránh những mẫu áo vest hay áo khoác thiết kế vai cứng dựa trên kiểu dáng dành cho cánh mày râu đang rất “hot” trong mùa này. Đôi vai vuông kết hợp với thiết kế vai cứng khiến bạn có dạng hình hộp vô cùng cứng nhắc. Bạn dường như đang sở hữu bờ vai “rắn chắc” của phái mạnh vậy.

 

Cô nàng có đôi vai lớn không nên lựa chọn tay áo quá ngắn, trang phục không tay hay tay áo “cap” với phần tay chỉ vừa chớm qua vai và ôm sát lấy tay. Không nên mặc áo hay đầm hở vai hoặc lệch vai hoặc áo dây mảnh hoặc áo quây, áo ống. Những kiểu tay áo này để lộ vai khiến người đối diện tập trung vào phần vai mà bạn tự ti và bối rối.

Cô nàng vai lớn khôg nên cho trang phục lệch vai, không tay hay tay cap vào trong từ điển thời trang của mình

Kiểu dáng tay bồng cũng không phải là một đồng minh của cô nàng vai rộng. Có thể những thiết kế tay bồng rất nữ tính và tiểu thư nhưng đây lại không phải là một lựa chọn phù hợp dành cho đôi vai không hoàn hảo. Đôi tay bạn dường như bị thổi phồng dưới lớp tay bồng, trông rất “lực lưỡng

Đôi tay bạn dường như bị thổi phồng dưới lớp tay bồng, trông rất “lực lưỡng”.

Bạn càng hạn chế họa tiết kẻ ngang ở phần thân trên càng tốt. Họa tiết kẻ ngang kéo phần vai rông hơn và bạn không hề muốn như vậy đúng không nào?!

Không nên lựa chọn áo cổ thuyền hay cổ tròn, cổ vuông. Cổ áo mở rộng sang hai bên để lộ nhược điểm vai rộng thay vì làm thon gọn bờ vai như bạn mong muốn. Bạn cũng không nên mặc áo cổ lọ ôm sát lấy cổ khiến phần cơ thể từ ngực trở lên tạo thành một khối lớn rất thô cứng, nặng nề.

Cổ áo mở rộng sang hai bên để lộ nhược điểm vai rộng
Cổ lọ khiến phần thân trên trở nên nặng nề

Không mặc áo có phần ve cổ rộng. Bạn có thể thấy rất nhiều những mẫu áo jacket của mùa năm nay được thiết kế với phần ve cổ rộng. Đừng vội chạy theo xu hướng đang thịnh hành này vì kiểu dáng này không dành cho những cô nàng có bờ vai vuông hay rộng.

Thiết kế cổ ve rộng gây hiệu ứng làm phần vai như rộng hơn

Phần vai áo chỉ thiết kế đơn giản, tránh những phụ kiện, trang trí rườm rà khiến đôi vai của bạn dường như rộng hơn và gây chú ý hơn.

Đừng làm phần cầu vai của bạn rườm rà và cầu kỳ

Tuyệt đối tránh những chiếc áo hay đầm chiết eo ôm sát hoặc nịt đai. Có thể bạn sở hữu một vòng eo đáng mơ ước và hãnh diện khoe nét đẹp này với người xung quanh. Nhưng cách hướng sự chú ý này lại không hề khôn ngoan với cô nàng có vai rộng. Vòng eo càng nịt chặt bao nhiêu càng khiến đôi vai trông rộng hơn.

Phần thân dưới phải cân bằng với phần vai rộng phía trên. Không mặc chân váy ôm sát hay chân váy bút chì. Cũng không nên mặc quần bó hay quần côn. Tất cả những thiết kế chân váy và quần như vậy làm phần dưới của bạn thắt lại rất “kệch cỡm” so với phần trên.