Mặc gì với chiều cao khiêm tốn

BlogsPosted on

Đã bao nhiêu lần bạn nhìn hình ảnh những người mẫu với đôi chân dài “miên man” sải bước trên sàn catwalk và thầm ước mình có thể cao thêm một chút nữa? Không có gì phải nghi ngờ, nếu bạn có một đôi chân dài như một siêu mẫu hay một vận động viên bóng rổ thì những bộ y phục lộng lẫy cũng trở nên đẹp hơn khi bạn khoác trên người.

Nếu bạn không có đôi chân như siêu mẫu Kate Moss hay Gisele Bundchen, không sao, không có gì có thể ngăn cản bạn đẹp và gợi cảm hơn. Bất kể đôi chân của bạn có dài ngắn, to nhỏ như thế nào thì vẫn luôn có những giải pháp trang phục giúp bạn hoàn thiện đôi chân của mình vì nhiệm vụ của thời trang chính là phục vụ nhu cầu muốn đẹp hơn của con người.

Hãy để chuyên mục tư vấn thời trang Online Fashion tuần này giúp bạn tự tin hơn với một số mẹo thời trang rất đơn giản cho đôi chân to cùng chiều dài hơi khiêm tốn nhé.

Một số quy tắc chung

Màu sắc và họa tiết

Gam màu tối luôn tạo hiệu ứng nhỏ gọn một cách tốt nhất. Màu tối hấp thụ ánh sáng và tạo cảm giác mỏng và nhỏ hơn cho đôi chân của bạn. Không nhất thiết bạn chỉ trung thành  với màu đen. Bạn có thể lựa chọn những gam màu tối và trung tính khác để làm mới cho phong cách của mình

Gam màu đen với thiết kế trẻ trung 

Gam màu trung tính làm mới cho phong cách của bạn

Quần dài kết hợp cùng tất và giày đồng màu đánh lừa cảm giác của mắt nhìn: dường như đôi chân của bạn được kéo dài hơn vậy.

 

Tránh mặc áo đi cùng chân váy hay quần màu sắc tương phản như đỏ và đen… Mặc trang phục đơn sắc hoặc cùng tone nếu bạn muốn mình trông cao hơn.

Đừng biến mình thành “thảm họa thời trang” nhé

Họa tiết sọc dọc cộng điểm cho chiều cao của bạn. Một chiếc áo có họa tiết sọc theo chiều dọc sẽ rất tốt hợp với quần thô màu trắng hoặc quần jean bó sát. Còn nếu bạn muốn mặc quần có họa tiết kẻ sọc dọc, bạn nên kết hợp với áo một màu và tốt nhất là áo màu trắng để có thể làm cho bạn trông cao hơn. Nếu bạn có chiều cao khá khiếm tốn hãy ưu tiên nhữngtrang phục kẻ sọc theo chiều dọc

Ưu tiên những trang phục kẻ sọc theo chiều dọc cho chiều cao hơi khiêm tốn

Phụ kiện

Không đi giày đế bằng với chân váy hay váy maxi. Những kiểu giày ballet dễ thương chỉ phù hợp với những chiếc váy ngắn năng động hay đầm và chân váy dài trên đầu gối.

 

Tránh xa những đôi bốt cổ cao đến mắt cá chân

Chọn giày mũi nhọn, yểu điệu thay vì giày mũi tròn hay giày mũi vuông.

Những đôi giày gót nhọn phong cách, đầy khiêu khích là vũ khí hàng đầu của những cô nàng có chiều cao hơi khiêm tốn. Chỉ cần một đôi giày 3 cm cũng tôn dáng hơn rất nhiều.

Giày gót nhọn phong cách, quyến rũ

Không nên đeo lắc chân nếu phần cổ chân của bạn to, và không mấy thanh thoát

Đừng lựa chọn những chiếc túi to quá cỡ. Mách nhỏ bạn nhé: hãy lựa chọn những mẫu túi dài hay một chiếc túi với quai dài. Những mẫu túi này có tác dụng kéo dài đôi chân của bạn mà bạn không hề ngờ đấy.