Giảm size bắp chân

Thứ hai, 24/12/2012 - 12:05

Giảm size bắp chân

 


Giảm size bắp chân

Bắp chân và đùi của em rất to và chắc, đặc biệt là bắp chân, sờ rất rắn, cảm giác không phải dư mỡ mà là thịt, em muốn hỏi làm cách nào để tập luyện giảm size bắp chân hiệu quả và nhanh chóng ạ? (Chu Minh Phương)

Trả lời

 Chào em!

Vì em không cho biết cụ thể về chiều cao, cân nặng và độ tuổi nên tôi khó có thể tính toán BMI để xem em có thừa cân hay không, nên tuvangiamcan sẽ không đề cập tới việc giảm size bắp chân theo hướng giảm cân mà chỉ tập trung vào chế độ luyện tập.

Vùng bắp chân và đùi của em to có thể là do vùng chân của em được tập luyện các môn thể thao cường độ mạnh, các động tác có thời gian ngắn chứ chưa chắc đã là do lớp mỡ ở vùng bắp chân và đùi của em dày. Bắp chân vận động viên chạy ngắn hay cầu thủ luôn to hơn bắp chân vận động viên môn chạy bền hay môn đi bộ nhanh. Để kiểm tra, em có thể sờ nắn bắp chân, đùi của mình. Nếu vùng đùi rắn chắc là do khối cơ của em to do tập luyện. Nếu lớp mỡ dưới da dày thì cơ thể của em thường mềm mại, sờ các bắp cơ thấy bình thường, điều này thường gặp ở những người có chế độ ăn nhiều Lipid và ít vận động.

Để cải thiện tình trạng này, em có thể tập các bài tập giúp thu nhỏ bắp chân và đùi. Em có thể tham khảo một số bài tập sau:

- Bơi: bơi khoảng 45 phút-1h/ngày. Đây là môn thể thao giúp vận động và tập luyện toàn bộ cơ thể làm cho cơ thể thon gọn đều.

- Đi bộ nhanh 45ph-1h: việc đi bộ với cường độ vừa phải trong thời gian tương đối dài sẽ giúp bắp chân em nhỏ hơn so với các môn thể thao tập chân cường độ nặng trong thời gian ngắn.

- Khiêu vũ thể thao: đây cũng là môn rất tốt cho việc tập luyện hình thể.

- Tập kiễng chân: Tập kiễng chân sẽ khiến cho bắp chân tròn và thon hơn. Tuy nhiên em cũng phải tập đúng cách nếu không em vừa không đạt được kết quả như mong muốn lại còn làm bắp chân to và thô hơn trước nữa. Chú ý các yêu cầu cơ bản của bài tập này:

+ Đứng úp mặt vào tường, 2 tay đặt lên tường làm điểm tựa, kiễng chân hết cỡ không được kiễng nửa vời

+ Đầu gối thẳng

+ Hai bàn chân để sát nhau, thời gian kiễng nên tăng dần theo thời gian. Em cố gắng tập đều đặn hàng ngày

 - Tập với bóng

Nằm ngửa trên sàn, hai tay đặt sát bên thân, bàn tay úp xuống sàn. Chân thẳng đặt trên một quả bóng lớn

Hai tay ấn xuống sàn đồng thời dùng chân kéo quả bóng sao cho gót chân đặt trên quả bóng. Giữ vài giây rồi trở về tư thế ban đầu, thực hiện 20 lần. 

Dù áp dụng bất cứ một bài tập nào thì em cũng phải tập đúng phương pháp và duy trì đều đặn thì mới đạt được kết quả như em mong muốn.

Tập luyện theo nguyên tắc: cường độ thấp, thời gian dài sẽ giúp vùng đùi và bắp chân em thon thả hơn. Ngoài ra, em cần chú ý bù đủ nước trong quá trình tập luyện nhé!

Chúc em thành công!

Bác sĩ Uông Thành

Theo www.tuvangiamcan.vn

 

Về chúng tôi!

Nhãn hiệu thời trang SHE của Công ty Online Fashion mỗi tuần mang đến những mẫu thiết kế mới độc đáo dành cho phụ nữ sau sinh với những bài tư vấn thời trang cho người béo chỉ có tại www.onlinefashion.vn.

Bất kể bạn ở đâu trên toàn quốc, sở hữu size số như thế nào, là cô nàng 'dâu tây' hay 'trái lê', dáng 'quả táo' hay 'quả chuối', hay 'đồng hồ cát', đến với thời trang công sở SHE, bạn luôn được tư vấn tận tình, chu đáo vì bạn, phụ nữ sau sinh, là khởi nguồn đam mê bất tận cho các mẫu thiết kế của chúng tôi.

Đến với thời trang SHE, sản phẩm dành cho bạn sẽ được 'may đo' tùy theo màu sắc, size cỡ và từng chi tiết. Sự hài lòng và quay lại của bạn chính là phần thưởng cho những nỗ lực của đội ngũ Online Fashion.

MobiSun là thương hiệu sản phẩm áo chống nắng cho chị em phụ nữ, cho bé gái, bé trai và áo chống nắng cho nam giới, giờ đây, Online Fashion đã có đủ các dòng sản phẩm áo chống nắng dành cho Gia đình bạn.

Chia sẻ

5 0

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Đăng nhập hoặc Đăng ký ngay để đăng nhận xét!

Sưu tập các mẫu áo sơ color block (Tập 1)

Sưu tập mẫu đầm color block (Tập 1)

On TOP