Chơi với thùng carton: Tự làm hộp rãnh trượt từ thùng carton

Thứ bảy, 05/01/2013 - 12:01

Chơi với thùng carton: Tự làm hộp rãnh trượt từ thùng carton

Henry cũng như các bé cùng lứa tuổi mầm non đều thích những vật chuyển động. Và chiếc hộp có thanh trượt là một trong số các đồ chơi như vậy.

Các thanh trượt được tận dụng từ các miếng bìa carton. Dùng keo nóng gắn vào trong lòng một hộp carton khác để được hộp như trong hình (dưới đây). Mẹ cắt các lỗ hình vuông trên thanh trượt và một lỗ vuông trên nắp ngoài của hộp để bóng chui qua.

 

Henry thử những rãnh trượt của mẹ rất nhiều lần trong lúc mẹ đang hoàn thiện chiếc hộp.

Nhờ việc Henry thử đi thử lại, mẹ nhận ra một số điểm cần khắc phục như việc quả bóng lăn ra khỏi thanh trượt mà không chui vào lỗ. Mẹ đã dùng băng dính để tạo ra mép của thanh trượt, hạn chế bóng lăn ra ngoài.

Ở đáy hộp, mẹ cắt ba lỗ và gắn ba lỗ này vào miệng của 3 chai nhựa để tạo hiệu ứng Plinko cho bóng rơi vào.

Quả bóng sẽ lăn vào đâu?

Henry chơi rất say sưa với những quả bóng thả qua lỗ và xem chúng rơi vào đâu.

 

Mẹ chỉ định thiết kế hộp này cho những quả bóng nhỏ, nhưng chỉ một lúc sau các đồ chơi khác cũng có lượt lăn trên thanh trượt và chui qua lỗ.

Thử và mắc lỗi (Trial & Error)

Henry đã thử một món đồ chơi quá lớn so với những cái lỗ trên rãnh trượt.

 

Henry thử những miếng gỗ. Một miếng gỗ vuông đã lọt qua lỗ và cũng trượt theo thanh trượt.

Một miếng gỗ hình trụ lăn nhưng Henry phải dùng tay can thiệp mới chui qua lỗ được.

Henry thử với những chiếc ô tô nhỏ chui vừa qua lỗ và thường những chiếc ô tô sẽ bị lật nhào khi chui qua lỗ để rơi vào rãnh trượt tiếp theo.

Ngay cả những búp bê bé cũng có cơ hội chui qua lỗ và lăn trên thanh trượt.

Nhưng quả bóng đúng là phù hợp nhất đối với hộp rãnh trượt.

 

Nguồn: Theo http://handsonaswegrow.com/cardboard-box-ramps-trial-error/

Về chúng tôi!

Nhãn hiệu thời trang SHE của Công ty Online Fashion mỗi tuần mang đến những mẫu thiết kế mới độc đáo dành cho phụ nữ sau sinh với những bài tư vấn thời trang cho người béo chỉ có tại www.onlinefashion.vn.

Bất kể bạn ở đâu trên toàn quốc, sở hữu size số như thế nào, là cô nàng 'dâu tây' hay 'trái lê', dáng 'quả táo' hay 'quả chuối', hay 'đồng hồ cát', đến với thời trang công sở SHE, bạn luôn được tư vấn tận tình, chu đáo vì bạn, phụ nữ sau sinh, là khởi nguồn đam mê bất tận cho các mẫu thiết kế của chúng tôi.

Đến với thời trang SHE, sản phẩm dành cho bạn sẽ được 'may đo' tùy theo màu sắc, size cỡ và từng chi tiết. Sự hài lòng và quay lại của bạn chính là phần thưởng cho những nỗ lực của đội ngũ Online Fashion.

MobiSun là thương hiệu sản phẩm áo chống nắng cho chị em phụ nữ, cho bé gái, bé trai và áo chống nắng cho nam giới, giờ đây, Online Fashion đã có đủ các dòng sản phẩm áo chống nắng dành cho Gia đình bạn.

Chia sẻ

5 0

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Đăng nhập hoặc Đăng ký ngay để đăng nhận xét!

Sưu tập các mẫu áo sơ color block (Tập 1)

Sưu tập mẫu đầm color block (Tập 1)

On TOP