7 suy nghĩ ‘sai lầm’ thường gặp khi mua áo chống nắng

Mới đây, Show múa mang tên ‘Những bóng ma ban ngày’ của Nghệ sĩ múa đương đại Đoàn Minh Hoàn với hình ảnh phản ánh tình trạng chị em mặc áo chống nắng trên đường phố đã gây tranh cãi rất lớn. Tuy nhiên, khi được hỏi về show diễn, đa phần cánh mày râu đều cho rằng: “Mặc áo chống nắng bình thường, quan trọng là phải biết phù hợp hoàn cảnh. Không thể đi gặp đối tác, khách hàng… với cái áo chống nắng luộm thuộm được. Phụ nữ sinh ra là một điều tuyệt vời và dù chống nắng hay tránh mưa, phụ nữ cũng nên chọn cho mình những bộ cánh đẹp để tôn nét đẹp hình thể ấy lên

Sau khi khảo sát về thị trường áo chống nắng, từ những người sử dụng, cho đến các cửa hàng bán áo chống nắng, và nhà sản xuất, tác giả đúc rút được 07 suy nghĩ ‘sai lầm’ thường gặp khi mua áo chống nắng chia sẻ với chị em phụ nữ

1- “Chỉ là áo chống nắng thôi mà, ra đường cứ khoác đại 1 cái là xong, cần gì phải cầu kỳ?”  Sự tùy tiện khi lựa chọn áo chống nắng và khoác chiếc áo chống nắng ‘nhàu nhĩ’ ra đường khiến nhiều chị em phụ nữ ‘mất điểm’ trầm trọng. Bạn đã dành thời gian chăm chút lựa chọn cho mình những bộ cánh đẹp thì cũng nên ‘chú trọng’ phần ‘bao bì’ cho tương xứng và phù hợp với phong cách của mình nhé.

2- “Áo chống nắng nào cũng giống nhau”. Điều này đúng 1 phần khi bạn thấy trên đường phố đa phần từ xưa tới nay toàn các họa tiết hoa văn rối mắt, và kiểu dáng rất hạn chế. Trên thực tế, có một số thương hiệu chống nắng cao cấp có sự chú ý và đầu tư hơn về mẫu mã, kiểu dáng và màu sắc. Nếu chịu khó tìm hiểu về các hãng chống nắng trên thị trường, bạn sẽ tìm được một chiếc áo chống nắng khác biệt.

3- “Chỉ chất liệu jeans mới đủ dầy và chống nắng tốt”. Nếu là vải jeans có hàm lượng cotton cao ~ 100% thì chắc chắn áo chống nắng jeans đó sẽ chống nắng tốt, tuy nhiên nếu là jeans pha (polyester) nhiều thì sẽ vẫn ‘bức bối’ như thường. Thực tế, ngoài chất liệu jeans cotton, thì những chiếc áo chống nắng được sản xuất từ loại vải cotton 100% dầy thì khả năng chống nắng cũng rất tốt, không kém gì những vải jeans cotton, và khách hàng có nhiều sự lựa chọn về màu sắc hơn.

4- “Chống nắng tốt thì phải có 2 lớp”. Trước đây, áo chống nắng thường là chất vải thô hoa 1 lớp, năm 2011 bắt đầu rộ lên trào lưu áo chống nắng 2 lớp nhưng cũng bằng chất thô hoa đó. Nếu áo chống nắng của bạn dù 1 lớp mà vẫn đủ dầy, thậm chí dầy hơn cả 2 lớp chống nắng gộp lại thì bạn có thể hoàn toàn tin tưởng vào khả năng ‘chống nắng’ của nó, bất kể là 1 lớp hay 2 lớp nhé.

5- “Chỉ cần 1 áo chống nắng là đủ”. Điều này có là nghịch lý không khi đa phần chị em có rất nhiều áo, váy thời trang để diện, và có những chiếc áo chỉ sử dụng một vài lần trong năm. Trong khi đó, áo chống nắng có thể được xem là được sử dụng nhiều nhất, vậy mà thường mỗi năm mỗi người chỉ sắm 1 chiếc áo chống nắng cho mình, hoặc ‘sài’ lại áo cũ của năm trước. Nên chăng chị em cũng cần sắm sửa đôi ba áo chống nắng để thay đổi, và thường xuyên giặt giũ, giữ gìn áo chống nắng được thơm tho, sạch sẽ.

6- “Mua áo chống nắng ư? Chỉ cần loại rẻ rẻ là ổn rồi”. Cũng xuất phát từ tâm lý, áo chống nắng, mặc dù được sử dụng nhiều nhất, nhưng chỉ được xem là ‘trang phục’ phụ, nên chị em phụ nữ không mấy coi trọng về mẫu mã, kiểu dáng, và nghĩ áo chống nắng thì chỉ cần loại ‘rẻ’ là đủ rồi. Trên thực tế, để đầu tư cho những kiểu dáng, mẫu mới, chất liệu đảm bảo, chi phí để sản xuất ra 1 chiếc áo chống nắng, thậm chí, cao hơn 20-30% so với một áo sơ mi thời trang thông thường. Vì vậy, nếu chỉ muốn 1 áo chống nắng ‘rẻ’ thì chất lượng sản phẩm cũng sẽ ở mức tương ứng.

7- “Tôi vẫn phải sài găng tay, chứ phần che tay của áo chống nắng là chưa đủ”. Các hãng sản xuất đang không ngừng hoàn thiện sản phẩm của mình, chi tiết ‘xỏ ngón’ của những năm trước đã thể hiện những ‘bất cập’ khi bị gió lật tung, và phần bàn tay của chị em không được che chắn tuyệt đối. Vì vậy chị em vẫn phải sử dụng thêm bao tay tách rời (quay trở về thời kỳ bao tay của những năm 2000) và lỉnh kỉnh, bất tiện. Một ứng dụng mới của 2013 là chi tiết bao tay, có thể gập lên và thả xuống, giúp che chắn tuyệt đối cho bàn tay chị em phụ nữ. Tuy hơi khó tìm nhưng nếu chịu khó một chút, chị em sẽ tìm được những sản phẩm phù hợp.

Những chia sẻ trên hy vọng giúp chị em có những thông tin cơ bản để lựa chọn sản phẩm áo chống nắng phù hợp với phong cách của mình, thách thức sức nóng của mùa hè 2013 này nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *